CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Pi Network (PI) được niêm yết trên sàn - thực hư ra sao?

Sáng nhất thị trường ngày 29/12/2022 là tin tức Pi Network được niêm yết trên các sàn giao dịch. Với cộng đồng đông đảo bậc nhất thị trường hiện nay, PI là từ khóa vô cùng hot. Vậy chuyện gì đang xảy ra? Có phải PI list sàn thật không?

Mẫu bài website (5) 

Sàn nào niêm yết Pi Network (PI)?

Những ngày gần đây, cộng đồng hâm mộ Pi Network đang rất phấn khích vì tin tức Huobi để ngỏ khả năng sẽ niêm yết PI trong tương lai. Đến trưa ngày 29/12/2022, cộng đồng bất ngờ phát hiện ra chart giá PI đang được mở giao dịch trên sàn XT.com, một sàn không quá nổi bật.

Ảnh

Tiếp đến vào chiều cùng ngày, Huobi gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi thông báo niêm yết giao dịch spot cặp PI/USDT. Cặp giao dịch này đã lên sàn vào 4:00 PM chiều 29/12/2022 (giờ Việt Nam), chứ không chỉ là “thông báo suông” nữa.

Ảnh

Tuy nhiên cần lưu ý là trên cả 2 sàn này, bạn không thể nạp rút token PI mà chỉ có thể giao dịch thôi.

Có phải PI được giao dịch trên sàn thật không?

Nếu có theo dõi dự án và tham gia cộng đồng Pi Network, chắc hẳn bạn đã biết dự án vẫn chưa chính thức mainnet. Nghĩa là, PI vẫn trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm mainnet kín thôi. Do đó, các token PI mà cộng đồng đào được vẫn chỉ có thể lưu trữ, mua bán OTC chứ chưa giao dịch được.

Vì chưa mainnet nên dự án chưa có smart contract, do vậy sàn không thể mở giao dịch cho token này được.

Hiện tại, cặp giao dịch PI trên sàn như Huobi hay XT.com thực tế là một dạng “giao kèo nợ IOU” (I owe you). Và người dùng không thể nạp rút token PI lên sàn cho đến khi dự án chính thức public mainnet.

Với IOU, bạn dùng USDT để mua 100 đồng PI chẳng hạn, thì sàn sẽ ghi nhận là sàn đang nợ bạn 100 PI. Khi dự án mainnet, token có thể nạp rút được thì khi đó ví của bạn mới có 100 PI.

Giá PI trên sàn Huobi đã có lúc tăng vọt lên đến 62 USDT, còn hiện đang có giá quanh 52 USDT. Nhưng dĩ nhiên chúng ta không thể đoán được giá PI khi chính thức mainnet là bao nhiêu.

Cập nhật sáng ngày 30/12:

Rạng sáng ngày 30/12 (giờ Việt Nam), Pi Network đã chính thức lên tiếng xác nhận rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn mainnet kín. Pi Network không liên kết hay cho phép bất kì sàn nào niêm yết. Điều này tức là đồng PI trên các sàn giao dịch hiện tại là vô nghĩa, nếu tham gia có thể dẫn đến thua lỗ và người dùng nên cẩn trọng.

zPi (1) 

Thảo luận thêm tại:

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Octopus Network hệ Near sa thải 40% nhân sự nòng cốt
Xem chi tiết
Phân tích dự án

Octopus Network hệ Near sa thải 40% nhân sự nòng cốt

 Soulbound Token (SBT) là gì?
Xem chi tiết
Dành cho người mới

Soulbound Token (SBT) là gì?

Coca-Cola giới thiệu NFT trên nền tảng layer-2 Base
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Coca-Cola giới thiệu NFT trên nền tảng layer-2 Base