CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Dự án Waves liên tục bị các sàn Hàn Quốc cảnh báo vì stablecoin USDN depeg

Giá Waves (WAVES) chiều ngày 08/12 đột ngột giảm mạnh vì bị sàn Upbit của Hàn Quốc phát cảnh báo vì stablecoin USDN mất mốc 1 USD.

Mẫu bài website (2) 

Chiều ngày 08/12, sàn Upbit cho biết đồng Waves (WAVES) đã bị Hiệp hội Các nền tảng giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc phát cảnh báo đến nhà đầu tư.

Lý do cho việc cảnh báo là vì stablecoin USDN, vốn sử dụng WAVES làm tài sản bảo chứng, liên tục depeg (mất mốc giá trị 1 USD) trong thời gian qua. Các sàn Hàn Quốc lo ngại nếu tình trạng này tiếp diễn thì có thể dẫn đến rủi ro không mong muốn cho nhà đầu tư.

USDN là một stablecoin thuật toán được bảo chứng bằng WAVES, sở hữu mô hình hoạt động gần giống với LUNA-UST. Do đó, việc USDN mất mốc 1 USD nhiều lần trong năm 2022 đã khiến các sàn Hàn Quốc cực kỳ quan ngại, đặc biệt khi xứ sở kim chi là một trong những quốc gia có nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng vì LUNA-UST.

Upbit cho biết sẽ tiếp tục giám sát tình hình trong vòng 2 tuần tới và sẽ đánh giá xem liệu có tiếp tục niêm yết hai cặp WAVES/KRW và WAVES/BTC nữa hay không. Sàn sẽ thông báo về việc hủy niêm yết WAVES nếu thấy tình trạng depeg của USDN vẫn chưa được giải quyết.

USDN đã từng một lần bị depeg nghiêm trọng vào tháng 04/2022 khi có tin đồn quỹ Alameda Research thao túng giá WAVES, tiếp nối bởi các lần mất mốc 1 USD hậu khủng hoảng LUNA-UST và các chuỗi liên đới liên tục trong năm nay.

Giá WAVES đang bị ảnh hưởng nặng nề sau thông báo từ Upbit, sụt giảm đến gần 12% so với cách đây 24 giờ.

Ngoài mô hình LUNA-UST đã sụp đổ, thị trường crypto trong nửa sau năm 2022 còn chứng kiến việc đồng stablecoin USN của NEAR Protocol ngừng chấp nhận NEAR làm tài sản thế chấp, để rồi sau đó bị đội ngũ phát triển “khai tử” vào tháng 10.

 

Thảo luận thêm tại:

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Thợ đào coin tại Việt Nam bất bình về khoản lỗ từ Hợp nhất Ethereum
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Thợ đào coin tại Việt Nam bất bình về khoản lỗ từ Hợp nhất Ethereum

Band Protocol (BAND) là gì?
Xem chi tiết
Dành cho người mới

Band Protocol (BAND) là gì?