CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Bitcoin giảm $1K chỉ trong 3 phút vào thời điểm lạm phát CPI tại Hoa Kỳ vượt mức dự kiến

Khoản lỗ 4% của Bitcoin nhanh chóng được ghi nhận ngay sau khi lạm phát không hạ nhiệt nhanh như mong đợi, điều này dẫn đến một làn sóng bán tháo đối với thị trường tiền điện tử.

Ngay sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát không như mong đợi, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $22,000 vào ngày 13/9.

Biểu đồ nến BTC/USD trong 1 giờ
Biểu đồ nến BTC/USD trong 1 giờ. Nguồn: TradingView

Báo cáo CPI khởi nguồn cho những biến động tiền điện tử

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD nhanh chóng giảm $1,000 và lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 8 ở mức 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng 8.1% sẽ là con số mới nhất và khẳng định mức vượt quá này cho thấy lạm phát sẽ không chậm lại như tốc độ dự kiến.

So với tháng 7, tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước vẫn giảm 0.2% khiến xu hướng lạm phát chung có phần chậm lại.

Tuy nhiên, điều này là không đủ để tránh những biến động tiền điện tử. Hiện tại Bitcoin đang ở dưới mức $21,500 tức là đã giảm 4% trong ngày.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed
Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: CME Group

Michaël van de Poppe - người sáng lập đồng thời là CEO của công ty thương mại Eight nói rằng: 

“Rất nhiều biến động xung quanh những sự kiện này và hàng tấn các vụ giả mạo đã xảy ra. Hãy lưu ý điều đó và tránh giao dịch quá mức."

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) được coi là “những cơn lốc đối với tiền điện tử” đã có sự phục hồi nhanh chóng. Theo tin tức CPI, lần đầu tiên nó vượt qua mức 109 kể từ ngày 9/9.

Biểu đồ nến chỉ số đô la Mỹ (DXY) trong 1 giờ
Biểu đồ nến chỉ số đô la Mỹ (DXY) trong 1 giờ. Nguồn: TradingView

Ethereum chao đảo khi sức ảnh hưởng của The Merge giảm dần

Đối với các altcoin, sự khó khăn đối với Ether (ETH) ngày càng trầm trọng do sự suy yếu hiện tại và ảnh hưởng của sự giảm giá Bitcoin.

Mặc dù sự kiện The Merge vừa diễn ra nhưng ETH/USD và ETH/BTC đều trên đà giảm vì altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã không tận dụng từ sự tác động xung quanh.

Nhà giao dịch nổi tiếng Altcoin Sherpa nhận xét:

"Đối với báo cáo CPI, mức hiện tại vẫn luôn ở trong khu vực kháng cự. Đặt trong so sánh với năm ngoái, đây vẫn là một điều đáng cẩn trọng."

Biểu đồ nến ETH/USD trong 1 giờ
Biểu đồ nến ETH/USD trong 1 giờ. Nguồn: TradingView

Nguồn: cointelegraph.com

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm