CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Chính quyền Hàn Quốc yêu cầu Interpol ban hành 'Lệnh truy nã đỏ' Do Kwon

Chính quyền Hàn Quốc yêu cầu Interpol ban hành 'Lệnh truy nã đỏ' Do Kwon vì các vấn đề tài chính nghiêm trọng gtrong vụ khủng hoảng của dự án Terra

Theo Interpol, hiện có 7.151 cá nhân được công khai tên trong danh sách "lệnh truy nã đỏ" của cơ quan trong số 69.270. Các công tố viên Hàn Quốc được cho là đã yêu cầu Interpol can thiệp vào trường hợp của họ đối với người đồng sáng lập Terra Do Kwon bằng cách ban hành "Lệnh truy nã đỏ" - đề nghị các cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu có thể cố gắng tìm và bắt giữ anh ta.

Do-Kwon-han-quoc-truy-na

Theo báo cáo hôm thứ Hai từ Financial Times, văn phòng công tố quận Nam Seoul cho biết họ đã "bắt đầu thủ tục" để đưa Kwon vào danh sách "Lệnh truy nã đỏ" của Interpol sau các bước thu hồi hộ chiếu của người đồng sáng lập Terra khi anh ta ở Singapore. Trang web của Interpol tuyên bố rằng cơ quan chức năng yêu cầu "xác định vị trí và tạm thời bắt giữ một người đang chờ dẫn độ, đầu hàng hoặc hành động pháp lý tương tự", nhưng cơ quan này không thể buộc cơ quan thực thi pháp luật địa phương bắt giữ đối tượng của thông báo đó.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để xác định vị trí và bắt giữ Kwon,” người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết. "Anh ta rõ ràng đang chạy trốn khi những người chủ chốt tài chính của công ty anh ta cũng rời đến cùng đất nước trong thời gian đó."

Kwon đã tiếp tục hoạt động tích cực trên mạng xã hội trong bối cảnh có khả năng bị bắt và truy tố. Cointelegraph đã báo cáo vào Chủ nhật rằng người đồng sáng lập Terra tuyên bố rằng anh ấy “không phải đang chạy trốn" nhưng không tiết lộ vị trí của mình - tài khoản Twitter của anh ấy vẫn hiển thị anh ấy ở Singapore vào thời điểm đăng tải. Reuters đưa tin hôm thứ Bảy rằng các nhà chức trách ở Singapore cho biết Kwon không còn ở trong nước, đã chuyển đến đó từ Hàn Quốc vào tháng Tư.

do-kwon-terra-luna

Câu chuyện đang diễn ra với Kwon và Terra bắt đầu vào tháng 5 khi stablecoin theo thuật toán TerraUSD Classic (USTC) của dự án - ban đầu là TerraUSD (UST) - phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và giảm xuống gần như 0 trong vòng vài tuần. Giá của Terra (LUNA) - nay là Terra Classic (LUNC) - cũng giảm trong bối cảnh các vấn đề thanh khoản được báo cáo tại các nền tảng bao gồm cả Celsius.

Kwon cùng một số nhân viên Terra và công ty này là mục tiêu của cuộc điều tra của các cơ quan tài chính Hàn Quốc, những người đã đột kích vào văn phòng của các sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax vào tháng 7. Vào ngày 14 tháng 9, một tòa án Hàn Quốc được cho là đã phát lệnh bắt giữ Kwon cũng như 5 cá nhân có liên quan đến Terra vì bị cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn. Tuy nhiên, Hàn Quốc không có thỏa thuận dẫn độ với Singapore.

Theo Interpol, hiện có 7.151 cá nhân được công khai tên trong danh sách "lệnh truy nã đỏ" của cơ quan trong số 69.270. Vào thời điểm đăng tải, Kwon không nằm trong số đó và công dân Hàn Quốc duy nhất có tên như vậy là Lee Changhwan, 59 tuổi, đang bị chính quyền Ấn Độ truy nã.

Nguồn: Cointelegraph

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Google Cloud hợp tác với Tezos Blockchain để phát triển công nghệ Web3
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Google Cloud hợp tác với Tezos Blockchain để phát triển công nghệ Web3

Meta đã phát triển ra sao kể từ ngày tái định vị thương hiệu 2021?
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Meta đã phát triển ra sao kể từ ngày tái định vị thương hiệu 2021?