CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Octopus Network hệ Near sa thải 40% nhân sự nòng cốt

Dự án hệ NEAR Octopus Network sa thải 40% nhân sự cốt cán. Các thành viên còn lại sẽ bị cắt 20% lương và dừng nhận thưởng token vô thời hạn.

Mẫu bài website (4) 

Theo thông báo “tái cấu trúc đội ngũ nòng cốt cho Octopus 2.0” ngày 26/12, dự án từng đạt nhiều trái ngọt trên hệ Near sẽ bắt đầu thanh lọc bộ máy nhân sự, nhằm thích nghi với bối cảnh khó khăn hiện tại.

Chính vì có sự thay đổi lớn trong cấu trúc hoạt động, do đó dự án cũng quyết định cơ cấu lại bộ máy nhân sự. Khoảng 40% thành viên (12/30) sẽ rời khỏi đội ngũ nòng cốt. Số còn lại phải chấp nhận cắt giảm 20% lương và ưu đãi token sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Dự án nhận định hiện tại là mùa đông crypto thứ ba mà họ đã trải qua, sau hai giai đoạn 2014-2015 và 2018-2019, song năm nay lại “rất khác”. 

Với sự tham gia của các tổ chức tài chính truyền thống và Web3, tiền mã hóa đã trở thành một phần của thị trường vốn toàn cầu, đặc biệt là nhánh công nghệ Internet, với rủi ro và tính biến động cao nhất.

Octopus Network ra đời nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng appchain cho các ứng dụng Web3. Appchain cho hiệu suất cao, chi phí sử dụng thấp và khả năng tùy chỉnh đáng kinh ngạc, tuy nhiên chi phí  vận hành lại đang khá cao so với blockchain layer-1.

Bởi vì cần một lượng lớn tài nguyên hỗ trợ, Octopus không thể đủ khả năng để tích hợp một loạt các appchain. Đây chính là lý do tại sao dự án cần sửa đổi chiến lược, cô đọng và tập trung xây dựng NEAR và IBC trong năm tới.

Octopus tin rằng NEAR Protocol là blockchain Layer-1 tốt nhất dành cho ứng dụng Web3, do khả năng sử dụng và mở rộng vô song. Octopus 2.0 tạo điều kiện thuận lợi cho NEAR bằng cách kết nối rộng rãi appchain (dựa trên Substrate hoặc Cosmos SDK) và tất cả blockchain hỗ trợ IBC. Song, kể từ sau NEARCON 2022 cùng nhiều thành tích ấn tượng, Near dường như đang chìm vào chuỗi ngày mờ nhạt đầy khó khăn. 

Octopus Network, là một sidechain hỗ trợ các ứng dụng Web3 hoạt động hiệu quả trên các blockchain phụ (hay còn gọi là appchain) của blockchain chính Near Protocol. Octopus giúp tiết kiệm chi phí khởi động chuỗi ứng dụng xuống 100 lần. Giá token OCT sau khi lập đỉnh vào 1/2022 đã giảm hơn 97% hiện đang giao dịch với volume $600k/ngày.

 

Thảo luận thêm tại:

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm