CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

ETF mới của BlackRock đầu tư vào 35 công ty liên quan đến blockchain

BlackRock ra mắt một quỹ giao dịch mới (ETF) đầu tư vào 35 công ty liên quan đến blockchain ở châu Âu, báo cáo cụ thể ETF tập trung vào Metaverse có thể đang được triển khai.

“Chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ ngày càng trở nên phù hợp với khách hàng của chúng tôi,” chiến lược gia sản phẩm BlackRock ETF Omar Moufti cho biết.

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, vừa ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi mới (ETF) cung cấp cho khách hàng châu Âu cơ hội tiếp xúc với ngành công nghiệp blockchain, trong khi các báo cáo chỉ ra rằng một quỹ ETF tập trung vào Metaverse có thể đang được triển khai.

ETF-Blackrock

ETF blockchain mới ra mắt vào ngày 27 tháng 9 được gọi là iShares Blockchain Technology UCITS ETF (BLKC).

BlackRock cho biết 75% cổ phần của họ bao gồm các công ty blockchain như miner và sàn giao dịch, trong khi 25% còn lại là các công ty hỗ trợ hệ sinh thái blockchain.

Quỹ này bao gồm 35 công ty toàn cầu trong tổng số 50 cổ phiếu sở hữu, bao gồm tiền mặt và các công cụ phái sinh, nhưng không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử.

BLKC đánh dấu bước tiến mới nhất trong số một loạt động thái vào không gian tài sản kỹ thuật số của BlackRock, với sự kiện gần đây nhất là sự ra mắt của quỹ tín thác Bitcoin Spot cá nhân vào ngày 11 tháng 8.

Trong một báo cáo ngày 29 tháng 9 từ Finextra, chiến lược gia sản phẩm cho hạng mục ETF và lĩnh vực tại BlackRock, Omar Moufti cho biết ETF sẽ "cho phép khách hàng của chúng tôi có cơ hội tham gia với các công ty toàn cầu dẫn đầu về sự phát triển của hệ sinh thái blockchain mới phát triển. Ông cũng nói thêm:

“Chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ ngày càng trở nên phù hợp với khách hàng của chúng tôi khi các trường hợp sử dụng phát triển về phạm vi, quy mô và độ phức tạp.” 5 cổ đông hàng đầu trong quỹ là Coinbase (13,20%), USD tiền mặt (13,00%), công ty fintech Block (11,40%), công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings (11,13%) và Riot Blockchain (10,50%).

Các cổ đông khác bao gồm 23 công ty CNTT, 6 công ty tài chính, 1 công ty công nghiệp và một công ty truyền thông, với tổng số 50 cổ đông tính đến ngày 28 tháng 9.

Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg vào ngày 29 tháng 9 cho thấy rằng BlackRock có thể đang làm việc trên một ETF khác - tập trung vào Metaverse, được gọi là iShares Future Metaverse Tech and Communications ETF.

Báo cáo cho biết phí và biểu ngữ của quỹ chưa được công bố, nhưng có thể bao gồm "các công ty có sản phẩm hoặc dịch vụ gắn với nền tảng ảo, mạng xã hội, trò chơi, tài sản kỹ thuật số, thực tế tăng cường và hơn thế nữa."

Metaverse ETF theo dõi thông tin chi tiết được công bố vào ngày 14 tháng 2 từ người đồng quản lý danh mục đầu tư của Quỹ Cơ hội Công nghệ BlackRock Reid Menge, người đã gọi Metaverse là một “cuộc cách mạng trong sản xuất”.

metaverse-tren-bang-blackrock

Vào ngày 4 tháng 8, Coinbase đã thông báo rằng họ đã hợp tác với BlackRock và dường như đang gặt hái được những giá trị lớn từ mối quan hệ đối tác trong BLKC.

Mối quan hệ đối tác mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức khả năng truy cập tiền điện tử thông qua dịch vụ Coinbase Prime.

Nguồn: Cointelegraph

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

SWIFT hợp tác với Chainlink cho dự án chuyển tiền điện tử qua cross-chain
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

SWIFT hợp tác với Chainlink cho dự án chuyển tiền điện tử qua cross-chain

UniswapX - Giải pháp DEX Aggregator mới ra mắt từ Uniswap
Xem chi tiết
Phân tích dự án

UniswapX - Giải pháp DEX Aggregator mới ra mắt từ Uniswap