CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Bản tin Onchain trong tuần 36 - Nỗ lực thúc đẩy giá Bitcoin của thị trường

Holder ngắn hạn Bitcoin áp lực với thị trường tiền điện tử đang bất ổn để giữ mức 20.000$.

Trong bối cảnh thanh khoản toàn cầu giảm liên tục, Những người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin thấy áp lực với thị trường Bitcoin đang vật lộn để giữ mức hỗ trợ tâm lý 20.000$.

glassnode-onchain-tuan36

Thanh khoản trên tất cả các thị trường tài sản tiếp tục giảm trong tuần này, khi sức mạnh đồng đô la bền bỉ đẩy chỉ số DXY lên mức cao mới trong 20 năm là 110,27. Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang chịu căng thẳng ngày càng tăng. Cán cân thương mại thâm hụt, lo ngại về tình trạng thiếu năng lượng và đồng Euro giảm sâu hơn dưới mức tương đương USD.

Với sự yếu kém của hầu hết các cặp tiền tệ khác, áp lực vẫn còn đối với thị trường cổ phiếu, trái phiếu và Bitcoin. Đặc biệt, đối với Bitcoin, thị trường cơ sở với sự biến động và không chắc chắn trong ngắn hạn, trong khi triển vọng dài hạn nhất quán hơn và được thể hiện bởi các xu hướng phát triển tốt.

Trong bài phân tích này, chúng ta sẽ khám phá sự phân đôi từ lăng kính các hành vi chi tiêu của thị trường, kiểm tra các khu vực phân bổ hẹp, trong một chế độ tích lũy quy mô lớn. Chúng tôi sẽ bổ sung đánh giá này bằng cách đi sâu chi tiết hơn vào các nhóm khác nhau, bao gồm HODLers, Người nắm giữ ngắn hạn và theo tài sản trong ví khác nhau để hiểu mức độ căng thẳng riêng biệt của họ.

OHLC USD

Tổng quan Onchain trong tuần 36 Bản tin Week Onchain được thể hiện qua các chỉ số trên biểu đồ. Trang tổng quan này và tất cả các chỉ số được đề cập sẽ được phân tích rõ trong video của Glassnode, được phát hành vào các ngày Thứ Ba mỗi tuần và được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Bồ Đào Nha, Farsi, Ba Lan, Nga và Hy Lạp.

Phản ứng của thị trường Crypto với sự thay đổi hành động giá

Để bắt đầu, chúng ta sẽ đánh giá mức độ tích lũy / phân phối xảy ra để đáp ứng với phạm vi giá hiện tại. Điểm xu hướng tích lũy Bitcoin có thể được sử dụng để hiểu hành vi chi tiêu của nhà đầu tư và phản ứng của thị trường đối với hành động giá. Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã thấy bốn giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn 1 (Tích lũy)

Sau khi nắm bắt được ATH mới vào tháng 11 năm 2021, sự hào hứng của nhà đầu tư chuyển thành điểm tích lũy hoàn hảo, khi thị trường sẵn sàng mua khi cho đó là cơ hội.

Giai đoạn 2 (Phân phối)

Giá sụt giảm chậm nhưng kéo dài khiến các công ty "ôm hàng" gần đây thua lỗ nghiêm trọng. Điều này đã gây ra tâm lý chuyển đổi từ phấn khích sang tuyệt vọng khi thực tế thị trường gấu bắt đầu hình thành.

Giai đoạn 3 (Tích lũy)

Sự sụp đổ của LUNA xuất hiện ảnh hưởng đến toàn ngành, dẫn đến sự kiện xóa nợ đơn phương với quy mô rộng. Mặc dù đẩy thị trường vốn đã yếu xuống mức thấp mới, những nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách chuyển sang tích lũy quy mô gần như rộng khắp cả hai thời điểm đầu tư dưới 30000$ và sau đó lại xuống dưới 20000$.

Giai đoạn 4 (Phân phối)

Sau nhiều tháng tích lũy, thị trường đã cố gắng phục hồi trên 24000$, tuy nhiên như được đề cập trong onchain tuần 34 và 35, cơ hội nhà đầu tư thanh khoản có thể được thực hiện thông qua hành động phân phối và chốt lãi.

Bitcoin

Chúng ta có thể phân tích hành vi này cụ thể hơn theo nhóm để đánh giá những người tham gia chính trong mỗi nhóm.

Nhóm được quan tâm nhất trên thị trường hiện tại là Cá voi (10000 BTC +). Đây là những người đã bắt đầu tích cực phân phối coin vào mức cao nhất là 24500$, tận dụng bất kỳ thanh khoản thoát nào hiện có trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang bấp bênh.

Nguồn cung dư thừa do Cá voi cung cấp cho Thị trường dường như đã lấn át phía cầu vốn đã bị lu mờ, dẫn đến việc hình thành đỉnh nội tại.

tich-luy-bitcoin (1)

Chúng ta có thể xác nhận hành vi này bằng cách sử dụng số liệu: Thay đổi vị trí ròng Whale - Exchange. Công cụ này giúp xem sự thay đổi ròng trong 30 ngày trong số dư Cá voi (1000 BTC +), chỉ xem xét các đồng tiền chảy vào và ra khỏi sàn giao dịch.

Giá trị dương (màu xanh lá) cho biết mức tăng trưởng số dư ròng của Cá voi (và số tiền rút từ sàn giao dịch).

Giá trị âm (màu đỏ) cho thấy sự suy giảm số dư ròng của Cá voi (và tiền gửi sàn giao dịch).

Một sự đảo chiều rõ ràng có thể được ghi nhận sau khi bán tháo xuống còn 176000$, trong đó Cá voi chuyển tiền nhanh chóng đối với các khoản tiền gửi ròng cho các sàn giao dịch. Mức phân phối cao nhất đã đạt mức cao nhất gần đây là 24500$. Điều này cho thấy sự phù hợp với các kết quả từ phân tích nhóm ở trên, với hơn 10000 nhóm được coi là tác nhân chi phối tới thị trường.

Tích lũy vĩ mô

Chuyển từ góc độ thời gian địa phương sang góc độ quốc tế, tiếp theo, chúng ta sẽ đánh giá mức độ tích lũy / phân phối xảy ra trong khung thời gian nhiều mốc.

Để đánh giá trạng thái hành vi dài hạn của Bitcoin, ban đầu chúng ta có thể chuyển sang chỉ số Mức độ hấp dẫn. Liveliness đo lường hoạt động tổng hợp của mạng bằng cách cân bằng giữa CDD với CDC. Xu hướng và độ dốc của nó sau đó cung cấp thông tin về sở thích của thị trường rộng hơn đối với HODLing (xu hướng giảm) hoặc chi tiêu (xu hướng tăng).

Liveliness hiện đang trong xu hướng giảm mạnh và đã phá vỡ một cách thuyết phục dưới ba đỉnh của thị trường gấu sau năm 2018. Sự kiện này cho thấy rằng Coin Days đang được tích lũy bởi nguồn cung nhanh hơn nhiều so với việc chúng "tàn phá", và trùng hợp với chế độ thống trị HODLing.

Liveliness-Bitcoin

Tiếp theo, chúng ta có thể kiểm tra một dẫn chứng của Liveliness: thay đổi vị trí ròng của HODLer. Số liệu này có thể được sử dụng để đánh giá sự thay đổi hàng tháng đối với nguồn cung HODLed, với hai sự thay đổi giai đoạn đáng chú ý trong chu kỳ thị trường này:

Việc tăng giá từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 đã kích hoạt sự kiện phân phối HODLer quy mô lớn, với các nhà đầu tư dài hạn phân phối với tốc độ cao nhất là -150 nghìn BTC mỗi tháng. Khoảng thời gian phân phối này hiện đã được cân bằng bởi HODLer tích lũy trong suốt nửa cuối năm 2021 đến nay. Chúng ta đang thấy sự thay đổi vị trí là hơn 70000 BTC mỗi tháng. Đây là mức thay đổi vị trí HODLer hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Đánh giá khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2020 đến ngày nay, chúng ta có thể quan sát thấy hành vi HODLing vĩ mô đang ở mức cao nhất trong nhiều năm, đạt 70000 BTC / tháng và phù hợp với niềm tin nhà đầu tư lâu dài hơn (ngay cả khi hành động giá vẫn còn nghiêm trọng).

Hodler btc

Bây giờ chúng ta có thể đánh giá tác động thực của hai chiều hướng được mô tả ở trên. Thông qua đó tính toán sự thay đổi nguồn cung ròng cho nhóm HODLer kể từ tháng 11 năm 2020, khi bắt đầu chu kỳ tăng 2020-21, để quan sát dòng vào và ra của HODLer ròng.

Giai đoạn 1: Từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, chứng kiến ​​dòng chảy tích lũy -394000 BTC trong ngắn hạn một vài tháng, do HODLer đã mạnh tay chi tiền và thu lợi nhuận.

Giai đoạn 2: Từ tháng 5 năm 2021 đến nay, có thể quan sát thấy dòng tiền tích lũy +394000 BTC, bổ sung hiệu quả cho giai đoạn phân phối trước đó.

Khoảng thời gian tích cực của phân phối được sử dụng để thúc đẩy đợt tăng giá ban đầu vào năm 2021 đã được cân bằng một cách hiệu quả bởi khoảng thời gian tích lũy HODLer đồng nhất, kéo dài gần gấp đôi thời gian của chế độ phân phối.

BTC Holder

Chúng ta có thể quan sát từ sự đo lường nguồn cung của Holder dài hạn (LTH). Nguồn cung LTH đã chứng kiến mức tăng +250000 BTC kể từ khi nguồn cung giảm gần đây, đẩy tổng số dư xuống chỉ còn 30000 BTC so với ATH.

Ngưỡng tuổi coin được coi là nguồn cung LTH là khoảng 155 ngày, đặt ngày mua lại tối thiểu vào đầu tháng 4 năm 2022. Ngưỡng này hiện nằm trong đỉnh của giai đoạn phân phối Giai đoạn 2 nói trên, với mức giá khoảng 46000$ và ngay trước đó là đợt bán tháo từ hiệu ứng LUNA đã giữ vững.

Do đó, có thể nguồn cung LTH sẽ chậm lại và đình trệ trong tháng tới, có lẽ đến giữa tháng 10, ngưỡng mới là sau LUNA và nằm trong giai đoạn tích lũy Giai đoạn 3.

HOLDER Bitcoin

Chúng ta cũng có thể so sánh nguồn cung LTH với số lượng địa chỉ ví ôm và với Nguồn cung mỏng để có được cái nhìn toàn diện hơn về những thay đổi tiềm năng đối với động lực cung. Lưu ý rằng nguồn cung Illiquid được định nghĩa là những đồng được giữ trong ví có ít hoặc không có lịch sử bán.

Địa chỉ tích lũy là những địa chỉ đã nhận nhiều hơn hai lần thanh toán, nhưng chưa bao giờ bán. Ngưỡng STH đến LTH được hiển thị trên biểu đồ bên dưới. Ngưỡng này phù hợp với sự gia tăng bùng nổ trong cả hai địa chỉ tích lũy, cũng như đà tăng đối với Nguồn cung. Cũng lưu ý rằng cả hai chỉ số phần lớn đã tiếp tục tăng lên mức cao mới kể từ đó.

Nó cũng sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến Trường hợp nguồn cung LTH có thể tiếp tục tăng cao hơn trong những tháng tới. Từ đó sẽ tạo ra sự hợp lưu với chế độ HODLer được biểu thị bằng Network Liveliness.

LTH Bitcoin

Đối mặt với sự bất ổn thị trường dường như vô tận, tầng lớp HODLer kiên quyết với niềm tin của họ. Không có sự đảo chiều trong việc thay đổi Nguồn cung LTH, Liveliness hoặc HODLer Net, triển vọng dài hạn đối với Bitcoin thực sự vẫn mang tính khá xây dựng.

Do đó, chúng tôi chuyển sự chú ý đến nhóm Holder ngắn hạn gần, những người theo suy luận, có nhiều khả năng đang dẫn đến sự suy yếu gần đây về giá.

Kiểm tra ngắn hạn

Dưới đây là URPD do thực thể điều chỉnh và trình bày sự phân chia nguồn cung thành nguồn cung STH (màu đỏ) và LTH (màu xanh lam). Ở đây, chúng ta có thể xác định sự tập trung cao độ của nguồn cung STH xung quanh mức giá hiện tại, phản ánh các vụ mua lại gần đây và khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên, sau khi giá giảm gần đây, phần lớn nguồn cung STH hiện đang lỗ chưa thực hiện, khiến nhóm này rơi vào tình trạng căng thẳng tài chính nghiêm trọng.

Glassnode Altcoin

Bằng cách kiểm tra phần trăm nguồn cung trong lợi nhuận, có thể bổ sung luận điểm rằng phần lớn các giao dịch trong vùng giá hiện tại được tạo nên bởi nhóm STH. Bằng cách so sánh phần trăm thay đổi đối với nguồn cung lợi nhuận giữa hai mức giá, thông tin chi tiết sẽ được cung cấp về tổng số BTC bị “mắc kẹt” trong phạm vi đã chọn.

Do đó, chúng ta có thể quan sát thấy rằng 13,3% nguồn cung lưu hành đã mất trạng thái sinh lời trong quá trình giảm từ 24000$ xuống 19600$. Điều này cho thấy rằng 2,55 triệu (13,3%) nguồn cung lưu hành đã giao dịch lần cuối trong phạm vi giá này.

Lợi nhuận Bitcoin

Sự căng thẳng này được lặp lại đỉnh điểm bởi nguồn cung của Holder ngắn hạn bị tổn thất. Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng 1,53 triệu coin STH sở hữu đã giảm xuống dưới mức giá hòa vốn của chúng trong quá trình giảm từ 24400$.

Do đó, 1,53 triệu trong số 2,55 triệu (60%) coin bị mắc kẹt trong phạm vi nói trên là của các holder ngắn hạn. Đây là đại diện không cân xứng cho một nhóm chỉ có 16% thị phần trong nguồn cung lưu hành, chứng tỏ thêm sự chuyển động của các đồng coin trong khu vực này là holder ngắn hạn chiếm ưu thế.

tong-cung-btc-lo

Củng cố nhận định trên với phần trăm nguồn cung của holder ngắn hạn bị lỗ. Động thái gần đây từ mức cao nhất trong nước là 24000$ đã khiến 50% tổng nguồn cung STH rơi vào tình trạng mất điểm chỉ trong vài ngày.

Điều này khiến nguồn cung STH gần như gần như bão hòa hoàn toàn, với 96% nguồn cung STH hiện ở mức dưới do họ nắm giữ. Sự bão hòa lỗ toàn bộ đã xảy ra ba lần trong xu hướng giảm phổ biến. Điều này đánh dấu các sự kiện hình thành đáy cục bộ. Trên thực tế, nó là kết quả của việc đầu cơ, khi người bán chuyển coin cho người mua STH mới, những người đã đặt đáy cục bộ và quay trở lại thu lợi nhuận sau bất kỳ sự phục hồi giá tốt hơn nào.

phan-tram-nguon-cung-Bitcoin-ngan-han-bi-mat

Niềm tin của HODLer vẫn kiên định, lợi thế hiện thuộc về holders ngắn hạn để giữ vững dòng này, vì thị trường rõ ràng đang thử nghiệm quyết tâm của họ. Có vẻ như phần lớn khối lượng giao dịch hàng ngày và thời gian giao dịch đang được thúc đẩy bởi những người mua gần đây, khi họ cạnh tranh để có được mức mua tốt nhất.

Bảo vệ tài sản

Với hành động giá thảm nhẹ vào cuối năm và sự tập trung cao của các STH trong phạm vi giá hiện tại, khả năng xảy ra một sự kiện đầu cơ khác là không nhỏ. Do đó, cần thận trọng để chuẩn bị cho mọi kết quả và trong trường hợp giá tiếp tục trượt giá, chúng ta có thể tham khảo hai mô hình định giá "lơ lửng" bên dưới thị trường:

- Chỉ số giá cân bằng cố gắng nắm bắt mô hình giá trị hợp lý cho BTC. Điều này được tạo ra bằng cách tính toán sự khác biệt giữa Giá thực tế (tổng số tiền được thanh toán cho tất cả các đồng tiền) và Giá chuyển nhượng (giá trị USD tích lũy của số ngày đồng coin bị phá hủy).

- Giá hồi quy độ khó cố gắng lập mô hình toàn bộ chi phí sản xuất để khai thác Bitcoin, được tính bằng cách chạy mô hình hồi log-log giữa Độ khó và Vốn hóa thị trường.

Cả hai mô hình đều hỗ trợ bấc 1 giờ trong thời gian đầu tư cho mức thấp nhất của chu kỳ hiện tại và hiện đang cung cấp một hợp lưu hỗ trợ ở mức 17000$. Do đó, hai mô hình định giá có thể được coi là một mức quan tâm và hỗ trợ cơ bản bắt nguồn từ trường hợp thị trường suy yếu hơn nữa.

Giá Bitcoin 

Tóm tắt và kết luận

Thị trường gấu toàn cầu vẫn tiếp tục với mức giá nằm trên mức thấp nhất của phạm vi. Các giai đoạn tăng giá đã được đáp ứng với sự phân bổ tích cực từ các nhà đầu tư lớn nhất, khi việc tìm kiếm thoát thanh khoản vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, tích lũy vĩ mô trên quy mô nhiều năm vẫn còn hiệu lực, với HODL và HOLD dài hạn dường như không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế hiện hành.

Với sự kiên quyết của HODLer, thị trường đã bắt đầu căng thẳng để kiểm tra các bên yếu nhất về mặt thống kê của nó, HOLDER ngắn hạn. Nhóm này là người đề xuất chính cho các hoạt động mua lại hàng ngày trong phạm vi giá hiện tại, với đỉnh điểm là sự tập trung lớn của các đồng tiền được tập hợp xung quanh giá trị thị trường hiện tại.

Động thái giảm giá gần đây nhất đã dẫn đến phần lớn nguồn cung của Holder ngắn hạn bị lỗ chưa thực hiện được. Do đó, Holder ngắn hạn nhận thấy rủi ro do bị thị trường kiểm tra. Tuy nhiên, có 2 kết quả xảy ra: đầu hàng do áp lực hoặc tiếp tục vững lòng tin vào quyết định của mình là đáp án cho những câu hỏi được thị trường đặt ra.

Nguồn: Glassnode

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Thợ đào BTC đối mặt với những khó khăn chồng chất trong quý III 2022
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Thợ đào BTC đối mặt với những khó khăn chồng chất trong quý III 2022

Lập trình viên Uniswap bị sa thải sau vụ
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Lập trình viên Uniswap bị sa thải sau vụ "rug pull" 14 ETH trên nền tảng Base

Lido mở rộng tiện ích sử dụng Giao thức lớp 2 Arbitrum và Optimism
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Lido mở rộng tiện ích sử dụng Giao thức lớp 2 Arbitrum và Optimism