CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Phân tích giá Bitcoin 25/7: Kênh sideway một tháng qua chính thức bị phá vỡ

Hôm qua, giá Bitcoin (BTC) đã chính thức ra khỏi biên độ sideway của một tháng qua. Cùng với động thái này, các nhà giao dịch cần chuẩn bị tâm lý cho biến động sắp tới ra sao.

Sau đây là những cập nhật đặc tính kỹ thuật của Bitcoin hiện tại và một vài dự đoán.

#1. Biên độ kháng cự/hỗ trợ đang cách đều nhau 1,000 USD

Phép đo giá thường quan tâm đến biên độ trung bình của những “bước nhảy giá” gần đây, và kỳ vọng rằng sức mạnh đó sẽ có thể duy trì thêm một khoảng thời gian nữa để dự đoán được. Trong khoảng hai tháng qua, biên độ nhảy giá trung bình đó là khoảng 1,000 USD. Từ đây, có thể xác định nhanh những kháng cự và hỗ trợ trong ngắn hạn của Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin với các hỗ trợ và kháng cự tháng 7.

Trong hình trên, đường nét đứt đại diện cho mức độ yếu, đường nét liền đại diện cho mức độ mạnh.

  • Việc giá ra khỏi biên độ theo hướng tiêu cực đã khiến cho khả năng giá Bitcoin tạo thêm một Higher High trong quý này, trở nên thấp hơn trước.
  • Kháng cự của tháng 7 bây giờ không còn là 31,500 USD nữa, mà giờ là 29,500 USD. Và hỗ trợ gần hiện đang ở 28,500 USD. Kỳ vọng giá khả năng phục hồi tại đây.

Như phân tích trước, đây là tuần có khả năng cho biến động bất ngờ vì nhiều tin tức vĩ mô quan trọng. Do đó, có thể xuất hiện râu nến “săn stoploss” các nhà giao dịch đòn bẩy lớn.

#2. Ichimoku cho cho góc nhìn tích cực hơn

Nếu quan sát đường giá Bitcoin trong khung ngày với chỉ báo Ichimoku, thì chỉ báo này cho góc nhìn tích cực hơn, và vẫn ủng hộ khả năng giá tiếp tục lập Higher High trong quý này hoặc quý tới.

Phân tích giá Bitcoin với chỉ báo Ichimoku.

  • Chỉ báo Ichimoku thậm chí dự đoán được nhịp điều chỉnh hôm qua, dựa trên tín hiệu đường Tenkan cắt xuống đường Kijun. Và khi đó, giá sẽ có xu hướng giảm về hỗ trợ gần tại mức tương đương vùng phẳng Senko SpanB, tức 28,500 USD hiện tại. Như vậy, có một sự đồng thuận giữa các phân tích về mức hỗ trợ này, tức Fibonacci 0.5.
  • “Mây kumo xanh” và mở rộng suốt một tháng qua là tín hiệu rất tích cực ủng hộ đà tăng. Tín hiệu này muốn nói rằng giá đã rất tích cực từ tháng 6 đến nay, và sẽ có nhiều buyer đang canh để “được lên thuyền” trở lại. Do đó, đà tăng có thể sẽ vẫn còn tiếp tục nhờ lực mua lại này. Phép đo theo Fibonacci tại tỷ lệ vàng dự đoán nếu giá một lập Higher High thì BTC có thể tăng đến 36,000 USD.

Bất kể giá có tạo được Higher High hay không, thì sự đồng thuận tại vùng hỗ trợ 28,500 USD cũng mở ra một cơ hội giao dịch nhất định. Một khi đã có entry tốt, nhà giao dịch có thể nuôi kỳ vọng tùy theo diễn biến của thị trường.

#3. Giá giảm khỏi biên sideway, nhưng tâm lý giao dịch vẫn chần chừ

Có thể nhận định rằng, dù giá đã khỏi biên nhưng không hề biến động nhanh mà lập tức dừng lại tại quanh 29,000 USD. Chỉ số tham lam và sợ hãi của thị trường cũng không nghiêng về “sợ hãi” mà vẫn giữ mức trung lập. Những nhà đầu tư có số dư stablecoin từ 10,000 – 100,000 USD vẫn không có động thái gì đáng kể.

Biến động số ví stablecoin có số dư từ 10,000 – 100,000 USD. Nguồn: Santimen.

  • Số dư 10,000 – 100,000 USD (USDC hoặc USDT) là đủ để đại diện cho mức đầu tư trung bình. Trong suốt quá trình sideway đến nay, số lượng ví USDT này vẫn ổn định, USDC có xu hướng tăng nhẹ. Nhịp giảm hôm qua tưởng chừng sẽ khiến những ví này gia tăng vì họ vội bán BTC thu về stablecoin, nhưng thực tế không có thay đổi.
  • Ngược lại, những ví này cũng không giảm, nghĩa là họ vẫn chần chừ chưa chi tiêu số tiền đang có để mua BTC. Điều này có thể giữ vững tiềm lực mua khi BTC điều chỉnh thêm, tạo hiệu ứng kích cầu để phục hồi.

Có thể nói rằng về kỹ thuật giá đã phá khỏi tình trạng sideway, nhưng về tâm lý thì vẫn “sideway” và chưa có quyết dứt khoát nào. Vùng 28,500 USD có thể là một gợi ý hợp lý, tuy nhiên nhà giao dịch cũng cần đảm bảo vùng cắt lỗ sao cho phù hợp với mất mác theo kế hoạch quản lý vốn.

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.