CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Dự án Kannagi Finance trên zkSync đã "rút tiền và biến mất"

Các ước tính thiệt hại từ rugpull của dự án Kannagi Finance trên hệ zkSync là khoảng 2,13 triệu USD.

Theo thông tin từ Wu Blockchain, giao thức tổng hợp thanh khoản Kannagi Finance trên zkSync Era đã thực hiện rug pull, rút tiền của người dùng và bỏ chạy với tổng giá trị khoáng (TVL) khoảng 2,13 triệu USD.

Cả trang web và các tài khoản mạng xã hội của dự án cũng đã bị xóa hoàn toàn.

Giá token KANA trên sàn DEX SyncSwap cũng đã giảm về mức 0 đồng.

Là một trong những nền tảng layer-2 đang thu hút sự quan tâm đáng kể, zkSync Era hiện đang thu hút một lượng lớn thanh khoản chuyển đến để thử nghiệm các sản phẩm mới, với hy vọng có thể nhận được airdrop trong tương lai.

Tuy vậy, đội ngũ zkSync đã tuyên bố rằng đợt airdrop dự kiến sẽ được tiến hành vào đầu năm 2024.

Vì sự quan tâm của cộng đồng, zkSync đang trở thành tâm điểm của nhiều âm mưu lừa đảo và các cuộc tấn công bảo mật. Một trong số gần nhất là vụ việc Era Lend bị khai thác, gây thiệt hại 3,4 triệu USD.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị đã khoá (TVL) của zkSync Era đạt gần 164 triệu USD, và trước đó, vào giữa tháng 7, nó đã gần đạt mức 200 triệu USD. Thanh khoản hiện tập trung chủ yếu trong các dự án DeFi như sàn giao dịch phi tập trung SyncSwap, Mute.io, iZiSwap và giao thức Maverick Protocol.

So với các dự án khác trên layer-2 của Ethereum, zkSync Era đứng ở vị trí thứ ba về tổng giá trị đã khoá (TVL), chỉ sau hai dự án nổi tiếng là Arbitrum và Optimism.

 

Thảo luận thêm tại: Email | Telegram | Facebook | Channel | YouTube | TikTok 

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm