CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Elon Musk và giờ đến Sarath Ratanavadi - Tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử

Sau khi Elon Musk thừa nhận khoản đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, Sarath Ratanavadi - Giám đốc điều hành Gulf Energy Development cũng là người giàu thứ hai Thái Lan cũng đang cân nhắc đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk thừa nhận khoản đầu tư của mình vào tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, có một gương mặt rất nổi tiếng khác đang sẵn sàng tăng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số này. Đó chính Sarath Ratanavadi - Giám đốc điều hành của công ty năng lượng Gulf Energy Development cũng là người giàu thứ hai Thái Lan.

Tỷ phú Thái Lan thông báo công ty của ông đang cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử để tăng thu nhập. Trích dẫn theo lời anh rằng nền tảng công nghệ Blockchain, cũng như tiền điện tử, sẽ là yếu tố thúc đẩy chính cho lợi nhuận cao nhất của công ty ”vì thị trường tổng thể có tiềm năng cao” để tăng trưởng.

Sự quan tâm đột ngột của Ratanavadi đối với tiền điện tử được nhìn thấy vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang chịu sự giám sát của chính quyền địa phương, dẫn đến hoạt động giao dịch của các nhà giao dịch nhỏ lẻ trên các sàn giao dịch địa phương bị giảm sút.

Điều đáng nói là các doanh nghiệp đã thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử không chỉ bao gồm Musk và Sarath Ratanavadi. Trong số đó còn gồm nhà sản xuất phần mềm MicroStrategy, tập đoàn công nghệ Block Inc. và công ty ứng dụng ảnh Meitu của Trung Quốc.

1. Ratanavadi có dự định mở một sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan không?

Lưu ý rằng thị trường thương nhân bán lẻ ở Thái Lan không phải là màu hồng cho thương vụ mới vào lúc này. Dữ liệu cho thấy số lượng tài khoản giao dịch đang hoạt động đã giảm từ 692.000 vào tháng 1 xuống còn 260.000 vào tháng 7, trùng với sự sụt giảm của giá tiền điện tử. Theo các nguồn tin, Ratanavadi cho biết anh đang có kế hoạch mở một sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử Binance và đang tích cực xin cấp giấy phép.

2. Elon Musk đã đầu tư vào những cổ phiếu nào?

Mọi người trên toàn thế giới đang ngày càng trở nên cuồng nhiệt với thị trường tiền điện tử, đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều quốc gia đưa ra các quy định để đảm bảo công bằng thương mại. Tuy nhiên, có vẻ như các công ty hàng đầu thế giới đánh giá tương lai phát triển của thị trường tiền điện tử và do đó bắt đầu đầu tư nhỏ vào đó.

Theo như Elon Musk chia sẻ, ngoài tiền điện tử, doanh nhân người Mỹ cũng thể hiện sự quan tâm đến cổ phiếu Lithium và Nickel. Gần đây, Musk cũng đã ký một thỏa thuận với một công ty Lithium được niêm yết trên ASX. Cuộc cách mạng xe điện đã làm tăng nhu cầu về hai loại vật liệu chế tạo pin này.

Nguồn: Cointelegraph

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Fintech Ai Cập huy động được 31 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Fintech Ai Cập huy động được 31 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B

FTX mua lại tài sản Celsius thông qua đấu thầu
Xem chi tiết
IDO & Airdrop

FTX mua lại tài sản Celsius thông qua đấu thầu

Coinbase Cloud ra mắt nền tảng mới dành cho các nhà phát triển Web3
Xem chi tiết
Tin tức thị trường crypto

Coinbase Cloud ra mắt nền tảng mới dành cho các nhà phát triển Web3