CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Bắt đầu từ tuần này, các quỹ đầu tư và khách hàng của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã có thể lưu trữ các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH,… cùng với những tài sản truyền thống khác thông qua dịch vụ lưu ký của ngân hàng này.

Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử

BNY Mellon đã ra mắt nền tảng lưu ký kỹ thuật số từ ngày 11/10 và đối tượng hướng đến là những khách hàng đang nắm giữ Ether (ETH $1,283) cũng như Bitcoin (BTC). 

Theo giấy phép, ngân hàng sẽ lưu trữ các khóa cần thiết để truy cập và chuyển tiền điện tử của khách hàng cùng với việc cung cấp dịch vụ kế toán. Việc ghi sổ kế toán về tiền điện tử sẽ ảnh hưởng đến các nhà quản lý quỹ đối với danh mục đầu tư của họ, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và các tài sản khác.

Kế hoạch của BNY Mellon được công bố vào đầu năm 2021 và đã được cơ quan tài chính New York chấp thuận vào đầu mùa thu năm nay. Như vậy ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp quyền lưu ký tài sản kỹ thuật số và các khoản đầu tư truyền thống trên cùng một nền tảng.

Roman Regelman - Giám đốc điều hành mảng dịch vụ chứng khoán và kỹ thuật số tại BNY Mellon cho biết: 

“Sau khi được phép lưu ký tài sản, chúng tôi sẽ tiếp tục kế hoạch củng cố và và đổi mới đối với không gian kỹ thuật số đang phát triển mạnh, đồng thời nỗ lực áp dụng công nghệ hàng đầu và tiến hành hợp tác với fintechs”.

BNY Mellon đã liên tục mở rộng và phát triển trong 238 năm qua, ngân hàng sở hữu hơn 43 nghìn tỷ USD đang được quản lý trên toàn thế giới. 

Có thể thấy việc BNY Mellon mở dịch vụ lưu ký crypto như là bước đầu tiên đưa tiền mã hóa đến gần hơn với công chúng. Ngay cả CEO Binance CZ cũng gửi lời chúc mừng sự kiện này trên Twitter cá nhân.

Một cuộc khảo sát gần đây từ ngân hàng cho thấy 91% các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến việc đầu tư vào các sản phẩm mã hóa và 41% trong số họ nắm giữ tiền điện tử trong danh mục đầu tư.

Vào tháng 3, BNY đã được Circle chọn làm người giám sát đồng USD (USDC $1,00). BNY trước đây đã công bố về quan hệ đối tác với nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis để giúp các tổ chức tài chính truyền thống theo dõi và phân tích các sản phẩm tiền điện tử đồng thời giúp các công ty lớn quản lý rủi ro pháp lý trong lĩnh vực này.

Nguồn: cointelegraph

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.