CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Apple cấm sử dụng NFT để mở khóa nội dung, tính năng trong ứng dụng

Apple cho phép NFT tồn tại trong các ứng dụng của mình nhưng chúng không thể mở khóa các tính năng hoặc nội dung bổ sung.

Apple bày tỏ rõ lập trường gây tranh cãi của mình gần đây về NFT.

Theo Apple Insider, gã khổng lồ công nghệ đã công bố các bản cập nhật cho Nguyên tắc đánh giá trên App Store của mình với ngôn ngữ mới xoay quanh NFT. Tóm lại, NFT được phép tồn tại trong các ứng dụng trên App Store — nhưng chúng không thể mở khóa các tính năng (features) hoặc nội dung (content) bổ sung.

apple-nfts
Apple cấm sử dụng NFT mở khoá nội dung và tính năng

“Các ứng dụng mới hoàn toàn có thể sử dụng tính năng mua của nó để mua các dịch vụ xung quanh đến sử dụng NFT, chẳng hạn như đúc, niêm yết và chuyển giao (theo hướng dẫn người mới gần nhất)."

“Ứng dụng có thể cho phép người dùng xem NFT của riêng họ, miễn là quyền sở hữu NFT không mở khóa các tính năng hoặc chức năng trong ứng dụng.” Điều này thực sự có thể ngăn cản người dùng mua NFT, vì trường hợp sử dụng chính của NFT là họ đôi khi có thể mở khóa nội dung có mã thông báo.

Ví dụ: Moonbirds NFTs và Bored Ape Yacht Club NFT cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập độc quyền vào các kênh liên lạc, hàng hóa và các đặc quyền khác.

Ngoài ra, các nhà phát triển không được phép tạo “node, liên kết bên ngoài hoặc kêu gọi các hành động khác” có thể cho người dùng biết cách vượt qua hàng rào App Store để mua NFT. Điều đó có nghĩa là, App Store muốn người dùng trực tiếp mua hàng trong ứng dụng của họ mà không thông qua các nền tảng khác.

Apple nhấn mạnh thanh toán giao dịch bằng tiền điện tử không mặc định là một lựa chọn.

Các quy tắc đánh giá riêng trên App Store cực kỳ quan trọng. Chúng cho nhà phát triển biết quyền hạn của người dùng được hoạt động trong không gian của App Store. Vi phạm các chính sách như vậy có thể dẫn đến việc từ chối hoặc xóa ứng dụng trên thiết bị của người dùng hoặc thậm chí tài khoản cá nhân khó truy cập lại.

Bản cập nhật mới nhất này giúp giảm gấp đôi lượng mua hàng trong ứng dụng thực tế. Vì trước đó Apple đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm 30% tổng số NFT được bán trong các ứng dụng được cung cấp thông qua nền tảng của mình.

Một tháng trước, tin tức về khoản phí NFT 30% đã làm Giám đốc điều hành Epic Games và người ủng hộ tiền điện tử Tim Sweeney thất vọng. Tim Sweeney là người nói Apple “phải dừng lại” vì động thái này đang “phá nát một công nghệ non trẻ khác có thể cạnh tranh với dịch vụ thanh toán trong ứng dụng với chi phí quá mức cao.”

Ngoài NFT, Apple cũng đã sửa đổi một số ngôn ngữ của mình xung quanh các ứng dụng trao đổi tiền điện tử được liệt kê trên App Store riêng. Theo hướng dẫn của Apple:

"Các ứng dụng trên App Store có thể tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong giao dịch mua bán, chuyển tiền trên sàn giao dịch được cho phép. Miễn là với điều kiện, chúng chỉ được cung cấp ở các quốc gia hoặc khu vực nơi ứng dụng có giấy phép và quyền thích hợp để cung cấp trao đổi tiền điện tử".

Nguồn: decrypt.co

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.