CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

CFTC kiện Binance và CEO Changpeng Zhao

Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) đã đâm đơn kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh.

Theo Bloomberg, đơn kiện đã được gửi lên tòa án Chicago, theo đó CFTC cáo buộc Binance và CEO Changpeng Zhao cùng cựu Giám đốc Tuân thủ Samuel Lim vi phạm các quy định về tổ chức giao dịch và quy định về giao dịch phái sinh.

Đơn kiện của CFTC bao gồm nhiều đoạn tin nhắn nội bộ của Binance, theo đó cho thấy rõ việc sàn đã xử lý cho các giao dịch của tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố như phong trào Hồi giáo Hamas, cũng như xử lý giao dịch cho người dùng đến những nền tảng bị cấm như chợ đen online Hydra.

Binance còn được cho là không áp dụng nghiêm ngặt chính sách ngăn không cho người dùng Mỹ giao dịch trên sàn khi không thể chặn được hình thức sử dụng VPN để truy cập Binance.com. Sàn bị cáo buộc là chủ động thông báo trước cho những người dùng VIP về việc tiền của họ có thể bị giới chức nhắm đến để những người dùng này có thời gian rút tài sản đi.

Ngoài ra, ủy ban còn cáo buộc Binance điều hành đơn vị giao dịch riêng gồm 300 tài khoản, đều trực tiếp hoặc gián tiếp nằm dưới sự chỉ đạo của Changpeng Zhao.

CFTC muốn tòa án xử phạt hành chính Binance, thu hồi lợi nhuận kiếm được trong quãng thời gian vi phạm, cấm giao dịch vĩnh viễn và đăng ký tài khoản trong mảng giao dịch hàng hóa, cũng như những hình phạt khác nếu bị phát hiện tái phạm.

CFTC được cho là đã điều tra Binance từ cuối năm 2021 vì để người dùng Mỹ giao dịch phái sinh crypto nhưng không đăng ký lên cơ quan này.

Trong đơn kiện, CFTC tiếp tục củng cố lập trường Bitcoin, Ethereum, Litecoin và hai đồng stablecoin là USDT và BUSD là "hàng hóa", đối lập với lập trường chứng khoán của SEC.

Đáp lại những diễn biến pháp lý mới nhất, CEO Binance Changpeng Zhao đã đăng thông điệp "4" quen thuộc, gọi tất cả chỉ là "FUD".

Binance ngoài ra còn đang là mục tiêu của cuộc điều tra rửa tiền của Bộ Tư pháp Mỹ, cũng như bị Ủy ban Chứng khoán (SEC) yêu cầu ngừng phát hành stablecoin BUSD chung với Paxos.

Giới chức Hoa Kỳ trong những tháng qua còn nhiều lần ngăn cản thương vụ Binance.US mua lại nền tảng Voyager, song không thành công.

Hồi giữa tháng 2, Giám đốc Chiến lược Binance Patrick Hilman tuyên bố sàn sẵn sàng đóng phạt để hòa giải với chính quyền Mỹ.

Giá BTC đã ngay lập tức phản ứng tiêu cực trước thông tin trên, giảm mạnh từ 27.800 USD về 26.508 USD. Trong khi đó, đồng tiền của sàn Binance là BNB thì lao dốc từ 326 USD về 313 USD.

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm

BitTorrent (BTTC)
Xem chi tiết
Dành cho người mới

BitTorrent (BTTC)