CoinGo24 - Trang tin tức crypto 24h mới nhất, tin tức bitcoin mới nhất hôm nay

Alex Mashinsky - Người sáng lập Celsius đã rút 10 triệu đô la trước khi nộp đơn phá sản

Người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, bị cáo buộc đã rút 10 triệu đô la khỏi nền tảng cho vay tiền điện tử chỉ vài tuần trước khi tuyên bố phá sản.

Các chi tiết về việc rút tiền được cho là một trong những nội dung của hồ sơ tòa án sắp tới và có thể người sáng lập và cựu CEO của nền tảng tiền điện tử có thể bị buộc phải trả lại.

Celsius-news

Người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, bị cáo buộc đã rút 10 triệu đô la khỏi nền tảng cho vay tiền điện tử chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng quỹ của khách hàng và tuyên bố phá sản.

Việc rút tiền được trích dẫn bởi các nguồn từ Financial Times, cho biết Mashinsky đã rút tiền vào khoảng từ "giữa đến cuối tháng 5" trước ngày 12 tháng 6 tạm dừng tất cả các lần rút tiền.

Celsius là một nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến với 1,7 triệu khách hàng và 25 tỷ đô la tài sản được quản lý nhưng điều kiện thị trường tiền điện tử trở nên tồi tệ cuối cùng đã khiến công ty đạt mốc 2,85 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của mình.

Điều này khiến celsius phá sản, Celsius phải tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng 6 trước khi nộp đơn yêu cầu phá sản theo chương 11 vào tháng 7 với việc Mashinksy cố gắng tái cấu trúc và hồi sinh công ty dựa trên các dịch vụ lưu trữ tiền điện tử.

Việc rút tiền đặt ra câu hỏi về việc liệu Mashinsky có biết trước rằng công ty sẽ đóng băng tiền và tiền rút của khách hàng hay không.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Celsius nói với FT rằng người sáng lập đã rút tiền điện tử vào thời điểm đó để trả thuế tiểu bang và liên bang.

Người phát ngôn cho biết: “Trong chín tháng, anh ấy đã liên tục gửi tiền điện tử với số tiền bằng tổng số tiền anh ấy đã rút vào tháng 5,” người phát ngôn cho biết thêm Mashinsky và gia đình anh ấy vẫn còn số tiền điện tử trị giá 44 triệu đô la bị đóng băng trên nền tảng.

Trong khi đó, các nguồn tin nói với FT rằng việc rút tiền đã được lên kế hoạch trước phù hợp với kế hoạch bất động sản của Mashinsky.

Tài sản trị giá gần 8 triệu đô la được rút ra được sử dụng để trả thuế thu nhập phát sinh từ lợi nhuận mà tài sản tạo ra và 2 triệu đô la còn lại được tạo thành từ mã thông báo gốc CEL của nền tảng.

Các câu hỏi có thể sẽ được trả lời khi các giao dịch được đề cập sẽ được Celsius trình bày trước tòa trong vài ngày tới tiết lộ người cho vay tiền điện tử về tài chính của họ.

Cũng có khả năng Mashinsky có thể bị buộc phải trả lại 10 triệu đô la vì trong 90 ngày dẫn đến việc nộp đơn phá sản, các khoản thanh toán của một công ty có thể được hoàn lại để có lợi cho các chủ nợ theo luật của Hoa Kỳ.

Mashinsky từ chức Giám đốc điều hành của Celsius vào ngày 27 tháng 9 nói rằng vai trò của ông “ngày càng trở nên mất tập trung” nhưng cho biết ông sẽ tiếp tục tập trung vào việc giúp tìm ra kế hoạch trả lại tiền cho các chủ nợ.

Nguồn: Cointelegraph/ Coingo24

Google Adsense
Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ CoinGo24. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.